วันพุธที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2558

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตาก และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตาก จัดแถลงข่าวโครงการคาราวานท่องเที่ยวเมียนมา ฉลองปี AEC และ ถนนสายใหม่ AH1

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตาก และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตาก จัดแถลงข่าวโครงการคาราวานท่องเที่ยวเมียนมา ฉลองปี AEC และ ถนนสายใหม่ AH1
เมื่อวันนี้ (14 ต.ค. 58 )ร้อยตำรวจเอกสมบัติ พันธุ์ณรงค์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตาก ร่วมกับ นายอนุสรณ์ แสงพุฒิ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตาก เปิดเผยว่า เพื่อร่วมพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยง ไทย-เมียนมา ในโอกาสที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นสมาชิกประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน AEC ในปี พ.ศ. 2559 และเพื่อร่วมทดสอบถนนสาย AH1 ที่รัฐบาลไทยสนับสนุนงบประมาณก่อสร้าง เพื่อลดระยะเวลาเดินทางช่วงจังหวัดเมียวดี สู่ จังหวัดกอกะเรก ระยะทาง 45.5 กิโลเมตร จากเดิม 2-6 ชั่วโมง เหลือเพียง 30 นาที ทำให้การคมนาคมสู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมียนมา เช่น ย่างกุ้ง จากเดิม 12-16 ชั่วโมง เหลือเพียง 8-10 ชั่วโมง ดังนั้นทางสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตาก ซึ่งเป็นองค์กรหลักภาคเอกชนภาคการท่องเที่ยว จึงกำหนดจัดโครงการคาราวาน ขับรถยนต์ท่องเที่ยวสู่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา 4 วัน 3 คืน ระหว่างวันที่ 17-20 ธันวาคม 2558 โดยเดินทางจากจุดผ่านแดนถาวรแม่สอด-เมียวดีเดินทางผ่านเขตเศรษฐกิจเมียวดี สู่ถนนสายใหม่ AH1 ถึงเมืองผาอัน เมืองหลวงของรัฐกระเหรี่ยง สู่ เมืองตองอู เมืองหลวงเก่ายุคพระเจ้าตะเบ็งชะเวตี้, เมืองหงสาวดีเมืองหลวงของมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ของพม่า คือ พระเจ้าบุเรงนอง และ นครย่างกุ้ง อดีตเมืองหลวงล่าสุด ได้สักการะ 3 มหาสถานศักดิ์สิทธิ์ของพม่า คือ เจดีย์ชเวดากอง, เจดีย์ชเวมอว์ดอว์ หรือ พระธาตุมุเตา และพระธาตุอินทร์แขวนไจ้ทิโย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการพัฒนาและประสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชื่อมโยงไทย-เมียนมาเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดตาก กับสถานที่ท่องเที่ยวรัฐกระเหรี่ยง, รัฐมอญและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญต่างๆของสองประเทศ ร่วมถึงผ่านไปยังประเทศอื่น เช่น จีนอินเดียฯซึ่งใช้ช่องทางจุดผ่านแดนถาวร แม่สอด-เมียวดี ซึ่งจะส่งผลให้จังหวัดตากยกระดับเป็นประตูทองแห่งการท่องเที่ยวเชื่อมโยงระดับโลกต่อไป

***************


ข่าวที่ ๖๐๕/๒๕๕๘                                                                                        วรัญญู/ข่าววันที่ ๑๕ ตุลาคม ๒๕๕๘                                                                                  ระพีพร/บก

*********************************************
ร้านญาดาดีไซน์ทำป้ายและสิ่งพิมพ์ทุกชนิด
151/47 ต.วังหิน อ.เมือง จ.ตาก 63000
*********************************************
รับทำแผ่นพับ ใบปลิว ป้ายไวนิล การ์ดต่างๆ นามบัตร สิ่งพิมพ์ทุกชนิด ป้ายจังหวัดตาก รับถ่ายรูป ตามงานต่างๆ รับออกแบบจัดงานอีเว้น รับออกแบบงานเปิดตัวสินค้า รับจัดงานสัมมนา จังหวัดตากและใกล้เคียง รับทำสปอตโฆษณาสำหรับรถแห่ / บริการรถแห่ / สปอตภายในร้าน และอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเสียงอีกมากมาย
TakStudio
รับถ่ายภาพ : ถ่ายพรีเวดดิ้ง ถ่ายภาพรับปริญญา ถ่ายภาพงานบวช ถ่ายภาพงานแต่ง ถ่ายภาพงานพิธีต่าง ๆ
ติดต่อ : 081 727 9759AIS, 085 970 4921TRUE